Đối với phần lớn người làm việc trong nhà như chúng ta mà nói, phòng làm việc là không gian không thể thiếu. Sự tốt hay xấu của môi trường làm việc trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả công việc của bạn, vì khí trường và phưcmg hướng may mắn sẽ có sự giúp đỡ nhất định đối với đảm lược và trí tuệ cùa con người, dẫn đến ảnh hưởng sự hưng suy của công việc làm ăn, thành bại của sự nghiệp. Cho nên chọn phòng làm việc có phong thủy tốt là đặc biệt quan trọng.
Vậy dụng cụ trong phòng làm việc sắp đặt thế nào đây? Sấp đặt bàn làm việc có hai điều cần chú ý:
Một là phải chú ý không được đề bàn làm việc đối diện tháng với cửa ra vào.
Hai là phải chú ý phía sau người ngồi ở bàn làm việc phải có chỗ dựa, chảng hạn như là bức tường, không nên có chỗ trống thừa.
Thông thường tránh để bàn làm việc hướng thẳng cửa, chủ yếu là vì để khi làm việc không dé bị tiếng ồn bên ngoài làm phiền và bị người khác nhìn trộm. Trong điều kiện nhất định cũng có thể đặt bàn làm việc đối diện cửa. Tránh phía sau dư quá nhiều chó trống, chủ yếu là để người khi ngồi làm việc giám bớt cảm giác trống trải và không chắc chắn sau lưng mình, tăng thêm lòng tự tin.
Khi đặt bàn làm việc, trước bàn nếu có thé nên có một không gian hơi rộng, theo cách nói của phong thủy đây là khu vực sinh khí, một tiểu đường cục, có thể khiến con người mở rộng tấm lòng. Đồng thời, bàn làm việc nên cách cửa hơi xa, hơn nữa cửa lại nằm ở góc chéo phía trước bên trái của bàn làm việc, có thể tránh người khác trực tiếp nhìn trộm từ cửa và tiếng ồn ngoài cửa. Phía sau bàn làm việc nên là một bức tường chắc chắn, vì bức tường như là một dãy núi cho người ta cảm giác yên ổn, lại khiến cho bàn làm việc có nơi nương tựa.
Phòng làm việc cần chú ý chọn gian phòng có cứa sổ, đồng thời còn phải xem xét môi trường bên ngoài cửa sổ, yêu cầu khi nhìn ra cửa sổ không được nhìn thấy có vật “bất tường” đại loại như ống khói… Ngoài ra còn phải xem xét bên ngoài có đường đi hay không. Nếu như có đường đi, thì tốt nhất nên cẩn thận khi lựa chọn, vì trên đường đi có người qua lại nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của người làm việc ở đây.

Bí quyết phong thủy phòng làm việc 1

Sau đây là những điểm cần lưu ý:
PHƯƠNG VỊ HỢP LÝ CỦA BÀN LÀM VIỆC
Sau khi xem xét xong môi trường bên ngoài cửa sổ, phương án lý tưởng nhất để đặt bàn làm việc trong phòng là: Sau lưng bàn làm việc là một bức tường, bên trái là cửa sổ, thông qua cứa sổ là phong cảnh tự nhiên, đây đã hình thành một môi trường làm việc với cảnh sắc tươi đẹp, ánh sáng tốt, thông gió thích nghi. Trong môi trường làm việc như vậy, suy nghĩ tuyệt đối sẽ nhanh nhẹn, làm việc nhiệt tình, hiệu quả cao. Cứa mở bên góc phải trước bàn làm việc cũng không bị tiếng ồn bên ngoài làm ảnh hưởng và bị người khác nhìn trộm. Nếu như cửa phòng làm việc mở bên góc trái, thì bàn làm việc cũng có thề điều chinh một chút vào vị trí tương ứng, hiệu quả tốt như nhau.
CẤM KỴ TRONG CÁCH ĐẶT BÀN LÀM VIỆC
Điều cấm ky trong cách đặt bàn làm việc chủ yếu là phương vị đặt không thích hợp khiến người làm việc có cảm giác không thoải mái.
Kiêng ky của cách đặt bàn làm việc, chủ yếu có bốn tình huống:
❖ Ky ngồi quay lung ra của
Đặt bàn làm việc đối diện thảng với cửa, ngồi quay lưng ra cửa, đều là điều đầu tiên cần phải tránh.
❖ Ky ngồi bến cạnh cửa
Đặt bàn làm việc ớ bên phải cửa vào là phạm vào điều ky, công việc có lẽ sẽ bị làm phiền, hiệu quả công việc thấp và còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
❖ Ky đuờng đi gần của sổ
Nếu như đặt bàn làm việc dưới cửa sổ mà bên ngoài có đường đi, có nghĩa là đặt bàn làm việc vào sát khí, hơn nữa còn luôn bị người qua lại nhìn trộm.
❖ Kỵ sau lung có cửa sổ
Nếu như đặt bàn làm việc và cửa sổ song song nhau, chỗ ngồi ờ giữa cửa sổ và bàn làm việc, lấy cứa sổ làm chỗ dựa là không tốt. Nên cố tránh cách đật bàn làm việc như vậy.
Ngồi gần cửa số, đối với người buôn bán mà nói là chuyện bất lợi, gió thường lén thổi vào sau lưng người thì suốt ngày sẽ cảm thấy phần lưng không ổn, cứ như vậy thì sẽ rối loạn tinh thần. Nếu là gió rét thì càng dễ khiến cơ thể mất cân bằng mà mắc bệnh. Ánh sáng bên ngoài rọi vào từ sau lưng, bị khuất ánh sáng có hại cho thị lực.
Ngồi quay lung ra cửa sổ thì không được sự nương tựa chắc chắn, nếu cửa sổ quá thấp có lẽ còn có nguy hiểm, lỡ như không cẩn thận rồi té xuống, cho nên phải cố tránh.