Phòng làm việc hợp phong thủy giúp bạn luôn thành đạt

Trên công ty hay ở nhà nếu một phòng làm việc có điều kiện tốt chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn tăng hiệu xuất làm việc giúp công việc luôn thành công còn ngược lại nếu một phòng làm việc thiếu thốn điều kiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung làm việc của bạn làm công việc khó mà thành công.

Một văn phòng đầy đủ điều kiện đó là có ánh sáng tốt, bàn ghế phù hợp với người dùng và còn có việc bài trí văn phòng hợp lí tiện dụng cho người sử dụng. Ngoài ra văn phòng làm việc còn cũng cần được bố trí hợp phong thủy giúp tăng vượng khí tốt để công việc làm ăn của bạn luôn suôn sẻ và thành công.

Vì thế hôm nay http://phongthuyvanphong.net xin chia sẻ cho các bạn cách bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy nhất giúp bạn luôn thành công trong công việc, thành đạt trong mọi lĩnh vực dưới đây.

Cách bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy

Chọn vị trí làm việc tốt theo phong thủy

Trong phong thủy ngũ hành thì mỗi người chúng ta sẽ ứng với một trong năm mệnh sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và từng người sẽ có hướng tốt để chọn phòng làm việc, kê bàn làm việc như sau:

 • Người mệnh Kim hợp hướng Tây và Tây Bắc.
 • Người mệnh Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy hợp hướng Bắc.
 • Người mệnh Hỏa hợp hướng Nam.
 • Người mệnh Thổ hợp hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Vì thế nếu bạn có thể chọn hướng phòng làm việc và bàn làm việc theo hướng tốt thuộc mệnh của mình sẽ đem lại cảm giác thoải mái trong khi làm việc cũng như nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong việc công việc, làm ăn buôn bán.

Ngoài ra bạn cần tránh chọn các vị trí sau để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn như:

 • Không ngồi quay lưng ra ra cửa sổ hoặc cửa chính của phòng.
 • Không kê bàn làm việc thẳng cửa chính

Còn về bàn làm việc bạn nên chọn bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông có góc cạnh vót tròn là tốt nhất cho bạn và người khác cùng làm việc. Tránh chọn bàn làm việc có hình chữ L để không  ảnh hưởng đến mối quan hệ, sự thành công và thăng tiến của bạn.

Chọn màu sắc và nội thất phòng làm việc theo phong thủy

Khi chuẩn bị thiết kế phòng làm việc bạn cần xem tuổi của mình thuộc mệnh gì theo phong thủy ngũ hành để xác định được màu sắc và vật liệu làm nội thất cho văn phòng làm việc của bạn hợp phong thủy để công việc luôn được suôn sẻ.

Phòng làm việc hợp phong thủy giúp bạn luôn thành đạt

Phòng làm việc hợp phong thủy giúp bạn luôn thành đạt

Khi đã xác định được mệnh của mình thì bạn áp dụng như sau:

 • Người mệnh Kim nên chọn màu nâu, trắng, vàng để sơn phòng cũng như chọn màu cho nội thất. Tốt nhất người mệnh kim nên lát sàn gạch hoa và chọn bàn ghế làm việc bằng đá hoặc kim loại sẽ tốt cho sự thành đạt của bạn.
 • Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh dương, xanh lá để sơn phòng hay chọn nội thất và bàn làm việc nên dùng bằng thủy tinh hoặc gỗ, ghế thì nên chọn bằng chất liệu gỗ sẽ giúp bạn nhận được nhiều may mắn trong công việc.
 • Người mệnh Thủy nên chọn màu trắng, xanh dương để thiết kế văn phòng và chọn nội thất bằng kim loại hay thủy tinh sẽ đem lại nhiều thành công cho bạn.
 • Người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím cho thiết kế phòng làm việc và chọn nội thất bằng gỗ sẽ giúp bạn luôn thuận lợi trong công việc.
 • Người mệnh Thổ nên chọn màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu cho thiết kế phòng làm việc và chọn nội thất làm bằng đá, bằng thủy tinh sẽ tốt cho công việc của bạn.

Bên cạnh đó trong phòng làm việc bạn tránh trang trí các vật dễ vỡ, sắc, nhọn và nhiều thứ cùng loại quá sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc của bạn.

Bài trí giúp văn phòng phát vượng khí

Trong phòng làm việc bạn cần bài trí sao cho căn phòng thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, đủ ánh sáng sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái, đầu óc được thư thái dẫn đến hiệu quả công việc tốt giúp bạn luôn thành công.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy giúp tăng vượng khí tài lộc cho văn phòng làm việc như: Quả cầu phong thủy, tượng linh vậy, cây cảnh phong thủy…

Cuối cùng phong thủy văn phòng xin chúng các bạn chọn được hướng làm việc, trang trí, bài trí nội thất hợp phong thủy nhất giúp bạn luôn thành công trong công việc và sự nghiệp của bạn luôn phát triển bền vững.