Một số khách hàng khi mua bán hoặc thuê chung cư An Cư thì ngoài các thông tin về dự án như giá bán, các tiện ích thì họ còn quan tâm đến yếu tố phong thủy cho căn hộ chung cư. Với những ai có công việc bận rộn thì một góc làm việc ở nhà là không thể thiếu. Nếu bạn đang có ý định thiết kế một văn phòng tại căn hộ An Cư thì yếu tố công năng và phong thuỷ rất quan trọng. Sau đây, phongthuyvanphong.net đưa ra 2 vấn đề lớn cần lưu ý khi bố trí phòng làm việc tại nhà.

Ưu tiên sự tiện lợi

ban-lam-viec-190-tai-nha-mang-phong-cach-hien-dai3

Với một bàn làm việc tại nhà thì vị trí thuận lợi để bố trí là nơi có thể để sạc máy tính, điện thoại, kết nối internet, máy fax, máy in, máy tính và tủ sách…Khi đặt vị trí làm việc tại căn hộ An Cư của bạn thì bao giờ yếu tốt kết nối cũng được ưu tiên bởi vì nó liên quan trực tiếp tới quá trình thực hiện công việc.

Thiết kế phòng làm việc đa chức năng xuất phát từ thói quen vừa làm việc, đọc sách, xem thời sự, tra cứu tài liệu và nghỉ ngơi sau khi làm việc của nhiều chủ nhân do đó cần tạo được sự hài hoà, linh hoạt, thoải mái, vừa chung lại vừa riêng tư.

Phòng làm việc tại căn hộ An Cư có thể trang trí màu sắc tự do theo ý muốn, đồng thời bạn có thể xen kẽ các nhiều chức năng cùng một không gian và có thể tự do thể hiện cá tính cũng như sở thích thông qua việc treo ảnh gia đình, trang trí tranh.

Phong thuỷ phòng làm việc rất quan trọng

20131248284183

Trong phong thuỷ phòng làm việc thì hình dáng căn phòng cần được lưu ý. Chuyên gia phong thuỷ cho rằng Thổ sinh Kim vì vậy hình dáng lý tưởng nên là hình vuông hay gần vuông. Tránh bố trí tại những góc hình thang hoặc nhọn.

Bạn cần đảm bảo cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt và duy trì ổn định, cần tránh các luồng khí di chuyển xuyên qua và căn phòng này cần thông thoáng và chiếu sáng tối ưu. Vai trò của ánh sáng tự nhiên và các nguồn sáng nhân tạo là rất cần thiết, vì vậy hãy bố trí góc làm việc tại khu vực yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng.

Việc trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần đảm bảo dựa theo tương sinh Ngũ Hành, chẳng hạn bàn ghế phù hợp là dạng hình tròn (Kim), vuông hay chữ nhật (Thổ), nên làm bo góc để giảm va chạm khi đi lại. Không nên ngồi làm việc dưới quạt trần, dưới đèn chùm hoặc dầm nhà bởi vì những khu vực này thường hay đóng bụi, bị thổi gió hay có ánh sáng gay gắt trên đầu, từ đó khuấy động trường khí và gây tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.