Phần này hướng dẫn cho bạn cách làm sao để vận dụng vào cuộc sống những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy, ở đây không qách nào phân tích tất cả các trường hợp, vì mỗi một gia đình đều khác nhau, nhưng những phương pháp này rất thực dụng. Đương nhiên vẫn còn rất nhiều phương pháp sửa đổi phong thủy khác, đây chỉ là một bộ phận khá quan trọng để độc giả tham khảo.
❖ Chiêu thứ nhốt
Đứng trước cửa nhà, sau đó nhìn thảng ra ngoài, để ý xem có vật kiến trúc hay vật gì lớn làm trở ngại bạn, nhất là những thứ trong phong thủy gọi là “Ám tiễn sát” như: anten chảo của nhà hàng xóm, cột điện trên phố, tháp nhọn nhà thờ, hay một con đường dài đối thẳng vào cửa chính hay cửa sổ nhà bạn. Những thứ này đều có thể hình thành cái gọi là “Ám tiễn sát”. Giả sử như có bất kỳ vật hình thành “Ám tiễn sát” đang đối thảng cổng nhà bạn, để hóa giải ảnh hưởng có hại này, bạn nên treo trên cửa một cái gưong hay gương bát quái theo phương thức phản chiếu đối lại.
❖ Chiêu thứ hai
Lại một lần nữa đứng trước cửa và dùng la bàn để định phương vị đối diện của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng loại la bàn thông thường hay la bàn phong thủy tinh xảo đẹp mắt, nhưng nhất định bạn phải xác định là kim chi bắc cùng với điểm chính bắc trong la bàn xếp thành một hàng (nếu như không có la bàn, bạn có thể dùng bản đồ thành phố để tìm ra phương hướng mà nhà bạn đối diện), rồi ghi lại kết quả này, sau đó làm một sự so sánh với phương vỊ tốt nhất đối với cá nhân bạn.

Những tuyệt chiêu để cải vận phong thủy 1

❖ Chiêu thứ ba
Kiểm tra cửa vào của ngôi nhà, xác định không có bất kỳ vật gì cản trở sinh khí lưu động từ cửa lọt vào, và xác định khí từ ngoài vào có thể nhanh chóng tụ tập lại trong nhà. Phía trong và phía ngoài cửa phải có khoảng trống, vì vậy các vật làm trở ngại đều nên nhanh chóng dời đi.
❖ Chiêu thứ tư
Đặt giường ngủ ở phương vị sinh khí, cũng tức là phương vị may mắn nhất. Nếu như không được thì bạn háy lựa chọn một trong ba phương vị cát khác, và đật giường vào vị trí này. Nếu như sức khỏe của bạn có vấn đề thì bạn nên đặt giường ở phương vị Diên Niên. Đương nhiên vợ chồng ngủ chung một chiếc giường thì chưa hẳn là có cùng phương vị tốt nhất, nhưng vì để được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thì nên lấy phương vị tốt nhất của phái nứ làm chính.
❖ Chiêu thứ năm
Kiểm tra vị trí phòng tắm và phòng vệ sinh. Đây là một bước rất quan trọng, vì hai phương vị này là nơi thải nước trong nhà ra, xác định hai nơi này có nằm trong phương vị mà bạn cho là rất quan trọng trong phương vị bát quái không. Lấy ví dụ mà nói, giả sử nhà vệ sinh nằm trong phương vị Thiên Y, một trong ba phương cát, vậy nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn, chủ về mất của không tụ tài. Nguyên nhân của nó là vì phòng vệ sinh sẽ dẫn nước ra khỏi nhà và như vậy sẽ mang cả vận may và năng lượng đi.
Ví dụ khác, nếu phòng vệ sinh hay phòng tắm tọa lạc ở vị trí Sinh Khí trong ba phương cát, như vậy sẽ đấy đi vận may trong công việc cùa bạn, bất lợi cho việc thăng tiến. Nếu như công việc của bạn không suôn sẻ, đây có lẽ là nguyên nhân then chốt. Nếu những phòng vệ sinh này tọa lạc ở vị trí rất quan trọng trong phương vị đối với bạn, bạn hãy thử đóng cửa phòng vệ sinh hay phòng tắm lại, và đậy nắp bệ xí lại, hay dùng một tấm gương dài treo lên cánh cửa những phòng này. Nếu có hai phòng vệ sinh thi chọn một trong hai cái mà sử dụng. Vận dụng phương pháp này có thể khiến những vấn đề phiền toái biến mất một cách hoàn toàn.
❖ Chiêu thứ sáu
Tám phương vị trong bát quái đại diện cho tám nhu cầu chính trong cuộc đời: gia đình, tiền tài, danh dự, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy xác định điều bạn muốn cải tiến hay tăng cường là phirơng diện nào trong tám nhu cầu chính trên. Ví dụ nếu như bạn muốn tăng cường tiền tài, phương vị đối ứng cứa nó là vị trí Sinh Khí ở hướng Đông. Bạn hãy kiểm tra bát quái, đồng thời tìm ra ngu hành tương ứng với hướng Đông là “Mộc”, để kích thích phương vị này,bạn nên đặt những vật có Kên quan đến hành Mộc (ví dụ như chậu bonsai) để tăng cường năng lượng của phương vị này. Cần phải lưu ý một điều, đó là không nên thử tăng cường quá nhiều phương vị trong một lần, nếu không bạn sẽ phát hiện có rất nhiều cơ hội cải sửa nối tiếp nhau khiến cho bạn không biết ứng phó từ đâu.
❖ Chiêu thứ bảy
Nếu như ngôi nhà bạn không phải hình vuông hay hình chữ nhật, vậy thì bạn hãy tra bản vẽ mặt bằng ngôi nhà xem thiếu góc nào. Bạn xem góc khuyết thuộc phương vị nào đó trong bát quái có quan trọng với bạn hay không và vậy vận dụng chiếc gương để bổ khuyết phương vị đó.
❖ Chiêu thứ tám
Kiếm tra nhà bếp, khi bạn đứng ở khu vực nhà bếp, hãy xác định là bếp không có quay lưng về cửa nhà, nếu như có thì nên sửa sang mới lại nhà bếp.
Bếp không liền trực tiếp hay đối diện thảng với bồn nước rửa chén hay tủ lạnh. Nếu như có, thì hãy dời những dụng cụ bếp đại biểu cho thủy (bồn rửa chén, tủ lạnh…) hay dời hỏa (bếp gas) sang một vị trí mới. Sau cùng, kiểm tra xem “cửa lò” là hướng bếp gas có đối diện với phương vị tốt nhất của cá nhân bạn không.
❖ Chiêu thứ chín
Điều chỉnh phương vị công việc của bạn, nếu như trong nhà có phòng làm việc thì hãy đặt bàn làm việc theo phương vị “Sinh Khí” của bạn, đó cũng chính là ba vị trí cát. Và cũng đem phương pháp này áp dụng trong phòng làm việc nơi bạn công tác. Trong môi trường làm việc của bạn, tuyệt đối không để mình quay lưng ra hướng cửa phòng làm việc. So với việc đặt bàn ở phương vị “Sinh Khí” và đặt bàn ở hướng không quay lưng ra cửa, thì nguyên tắc không quay lưng ra cửa quan trọng hơn.