VỆ SINH nội thất
Một nửa thời gian sống của chúng ta là ở tại căn nhà của mình. Nếu mọi nơi, mọi chốn trong nhà đều sạch sẽ, đủ tiện nghi, một điều kiện sống tốt sẽ kéo dài tuổi thọ con người. Ản ở sạch sẽ giúp chúng ta tránh được bệnh tật, giữ lâu bền đồ dùng trong nhà, đuổi được ruồi, muỗi, gián, rệp v.v… khỏi nhà.
Đồ gỗ trong nhà như bàn ghế, tủ, salon rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm và tác động của áah sáng mặt trời.
Độ ẩm cao, hoặc không khí quá khô lạnh hay ánh sáng mặt trời quá chói chang chiếu thẳng vào bàn ghế, tủ… Có tác động xấu tới lóp vách. Phòng lúc nào cũng ướt át, lóp vecni sẽ bị tối hoặc có vết. Phòng lúc nào cũng nóng, mặt gỗ sẽ có nhiều vết rạn nứt nhỏ. Do vậy ở các căn buồng luôn có nhiệt độ cao và không khí khô hanh, nên đặt chậu hoa, bồn cá để điều hòa độ ẩm. Nên tránh để các đồ gỗ đối diện với tia nắng mặt trời qua cửa sổ.

ĐẶT GƯƠNG LỚN
Gương soi dùng để trang điểm. Đây là một vật cần thiết đối với người trong nhà, đặc biệt là nữ giới. Ngoài ra, gương còn tăng cường độ sáng trong nhà, hóa giải sát khí. Nếu đặt gương không đúng sẽ dẫn âm tà, gây hao tổn sinh khí, từ đó khiến cho người trong nhà kinh sợ, bệnh tật.
Nguyên tắc bố trí gương soi:
Tránh đối diện với cứa chính. Nếu gương ở vị trí này sê ngăn trờ tài khí vào nhà. (H.2)
Không đặt gương ở các góc nhà vì gương đặt chéo dấn khí tà. (H.l)
Trong phòng ngủ ky treo gương như hình H.2.
Vị trí thích hợp treo gương trong phòng ngủ ờ hình H.3.
Gương trong tủ bếp, trong phòng thay quần áo thuộc loại tàng gương, không cần kiêng ky.
Phòng khách không nên treo gương hai bên, nếu không tài khí tiêu tán. Gương không được đặt ở vị trí chiếu ra cửa chính, vì như thế sẽ chiếu xạ đưa tài vận phản xạ ra ngoài, trừ phi phòng đó cực kém mới dùng gương chiếu ra cửa lớn. Nhưng với các cứa hiệu thì khác, dùng gương lớn để thu nạp khí ngoài phố vào nhà, vì các cửa hiệu lại chú trọng đến tài khí nên phải thu nhận sát khí ngoài phố vào nhà, có nghĩa là có lợi cho hàng hóa, còn với người nhà thì ảnh hường tương đối ít.
Gương không được chiếu tướng bất kỳ cánh cửa nào, gồm cả cửa nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Nếu không sẽ gây bệnh tật và người trong nhà hay cãi nhau.
Gương không được chiếu vào cuối giường, nếu không sẽ gây váng đầu chóng mặt. Đầu giường treo gương cũng không tốt. Còn ti vi đặt phía cuối giường, ảnh hưởng không lớn, vì tác dụng phản xạ không nhiều.
Kiến Thức Phong Thúy ứng Dụng

Thường xuyên vệ sinh nội thất nhà ở 1

BỂ CÁ CẢNH
Bể cá thuộc Thủy có liên quan trực tiếp đến tài vượng. phong thủy cho rằng “Son quản nhân, Thủy quản tài”. Bể cá nếu đặt ở vị trí chính xác sẽ phát huy tác dụng thúc đẩy tài vận, ngược lại sẽ ảnh hưởng xấu đến làm ăn.
Vị trí đặt thông dụng là ở gần cửa chính hoặc đặt ở nửa phía ngoài gian nhà, không có ảnh hưởng xấu.
Hồ cá nên chọn hình chữ nhật hoặc hình tròn. Chọn hồ cá to hay nhỏ là do kích thuớc gian nhà đặt hồ cá quyết định.
Hồ cá không nên đặt quá cao hon tim của chủ nhà, vì thủy khắc hỏa, không nên thấp quá đầu gối vì chân đạp không phát.
Hồ cá không nên quá to, vì quá to chẳng khác gì cái ao trong nhà, trẻ nghịch dế bị chết đuối, gây tai họa.
Khi bắt đầu nuôi cá nên chọn cá bé và có sức khỏe, không nên chọn loại cá đắt tiền, yếu sức.
Số lượng, màu sắc, kích thước của cá cảnh tùy theo ý Thích của cá nhân quyết định.
Dòng nước chảy nhân tạo trong hồ cá nên hướng vào ừong nhà. Nước máy do có chất khử trùng, nên khi thay nước phải để ra hồ chứa một ngày. Chi nên thay 3/4 nước cũ trong hồ cá, có như vậy cá mới không bị chết.
Nếu toàn bộ cá trong hồ bị chết phải lập tức tìm nguyên nhân, sau đó mua bổ sung ngay. Tuyệt đối không để hồ không trong nhà.
Hồ cá nên đặt vị trí Sinh khí hoặc Diên niên (xem bát trạch).
Hồ cá nên đặt trước nhà,’ chủ đắc tài.
Hồ cá không được đặt ở dưới hoặc hai bên bàn thờ.
Hồ cá nếu có ánh nắng mặt trời chiếu vào là tốt nhất.